Các Loại Rượu Vang Ngọt Ngon Nhất Thế Giới

By hamruounhap on May 17, 2024

Rượu vang ngọt luôn là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai yêu thích hương vị dịu dàng, tinh tế. Trên thế giới, có nhiều loại rượu vang ngọt nổi tiếng với chất lượng và hương vị đặc trưng, từ những vườn nho danh tiếng tại châu u đến các khu vực sản xuất mới nổi. Dưới đây là danh sách những loại rượu vang ngọt ngon nhất mà bạn không nên bỏ lỡ.
Tokaji Aszú - Hungary
Tokaji Aszú được coi là “vua của các loại rượu vang ngọt”. Được sản xuất tại vùng Tokaj của Hungary, loại rượu này nổi tiếng với hương vị phong phú và phức tạp. Tokaji Aszú được làm từ các giống nho như Furmint và Hárslevelű, chịu ảnh hưởng của nấm Botrytis cinerea (nấm quý phái) tạo nên hương vị đặc trưng với các nốt mật ong, quả khô, và hạnh nhân.
Sauternes - Pháp
Sauternes là một trong những loại rượu vang ngọt cao cấp nhất của Pháp, xuất xứ từ vùng Bordeaux. Sauternes được làm từ các giống nho Sémillon, Sauvignon Blanc, và Muscadelle, cũng bị ảnh hưởng bởi nấm Botrytis cinerea. Loại rượu này nổi bật với hương vị phong phú của mật ong, quả mơ, và các loại hạt.
Ice Wine (Eiswein) - Đức và Canada
Ice Wine là loại rượu vang ngọt độc đáo được sản xuất từ nho thu hoạch khi đã đóng băng trên cây. Quá trình này giúp cô đọng lượng đường và tạo ra hương vị ngọt ngào tự nhiên. Đức và Canada là hai quốc gia nổi tiếng nhất với sản phẩm Ice Wine chất lượng cao.
Moscato d’Asti - Ý
Moscato d’Asti là loại rượu vang ngọt nổi tiếng của vùng Asti, Ý. Được làm từ giống nho Muscat, Moscato d’Asti có hương vị tươi mới, nhẹ nhàng với các nốt hương của đào, hoa cam, và mật ong. Đây là loại rượu lý tưởng cho những buổi tiệc nhẹ hay tráng miệng.

Xem thêm: https://hamruounhap.com/product-category/ruou-vang/loai-ruou-vang/vang-ngot/

ruouvangnhapkhau
ruouvangngonnhat

Comments

Sign in to comment.
Are you sure you want to unfollow this person?
Are you sure you want to delete this?
Click "Unsubscribe" to stop receiving notices pertaining to this post.
Click "Subscribe" to resume notices pertaining to this post.