Grayscale và Coinbase họp với SEC về Spot ETH ETF

By tintucbitcoin on Mar 10, 2024

Các công ty tiền điện tử Grayscale và Coinbase gần đây đã gặp gỡ các quan chức của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) để thảo luận về việc thay đổi quy tắc cho việc ra mắt các quỹ giao dịch Spot Ether ETF.

Grayscale đang tìm cách chuyển đổi Ethereum Trust – theo dõi giá thị trường của Ethereum (ETH) – thành một ETF, tương tự như việc chuyển đổi Bitcoin Trust thành ETF vào tháng 1.

Cuộc họp, được tổ chức vào ngày 6 tháng 3, diễn ra sau khi kết thúc giai đoạn bình luận cho đề xuất và giải quyết những lo ngại về khả năng thao túng thị trường nếu quỹ được phê duyệt.

Theo bài thuyết trình được SEC chia sẻ, Coinbase lập luận rằng lý do tương tự dẫn đến việc phê duyệt Bitcoin ETF nên được áp dụng cho Ether vì token này có “cơ chế hạn chế đáng kể khả năng bị lừa đảo và thao túng của ETH”.

Grayscale và Coinbase họp với SEC về Spot ETH ETF - Tin Tức Bitcoin 2024

Một điểm trình bày khác liên quan đến thỏa thuận chia sẻ giám sát của Coinbase với Chicago Mercantile Exchange (CME).

Cơ chế này được triển khai cho Bitcoin ETF theo yêu cầu của SEC nhằm cải thiện việc giám sát giao dịch.

Xem thêm: Coinbase đạt doanh thu hơn 3 tỷ USD vào năm 2023
Coinbase cũng nhấn mạnh mối tương quan giữa hợp đồng tương lai Ether và thị trường giao ngay, tương tự như thị trường Bitcoin.

Nate Geraci của ETF Store lưu ý trên X:

“Thêm vào đó, SEC đã phê duyệt các Future Ether ETF được giao dịch trên CME và tôi không chắc lý do nào để từ chối của các Spot Ether ETF sẽ là như vậy.”

Grayscale cũng đang đề xuất một quỹ ETF thứ hai cho giao dịch hợp đồng tương lai Ether. Sự khác biệt chính giữa thị trường giao ngay và thị trường tương lai là tài sản trên thị trường giao ngay được giao dịch ngay lập tức, trong khi đó, trên thị trường tương lai, hợp đồng được thực hiện để mua hoặc bán tài sản vào một ngày trong tương lai với một mức giá cụ thể.

Một số nhà phân tích cho rằng Grayscale có thể đang sử dụng ứng dụng Future ETF của mình như một “con ngựa trojan” để ép SEC phê duyệt Spot Ether ETF của mình.

Một số nhà quản lý tài sản, bao gồm Invesco, Galaxy Digital, Fidelity, Franklin Templeton và BlackRock, đang tìm cách bật đèn xanh cho Spot Ether ETF. Thời hạn cuối cùng cho quyết định của SEC dự kiến ​​vào tháng 5.

Xem thêm: Cá voi Bitcoin rút 1 tỷ USD từ Coinbase
Eric Balchunas của Bloomberg tin rằng các nhà quản lý tài sản vẫn chưa biết gì về quan điểm của các cơ quan quản lý đối với phương tiện đầu tư tiền điện tử.

Balchunas cho biết:

“Thông thường tôi sẽ nói đây là [một] dấu hiệu tốt nhưng theo như tôi biết thì Nhân viên vẫn chưa đưa ra bất kỳ nhận xét nào cho các tổ chức phát hành, đây không phải là một dấu hiệu tốt như chúng tôi đã từng đưa ra khi họ đưa ra nhận xét về BTC ETF”.

Grayscale và Coinbase họp với SEC về Spot ETH ETF

Comments

Sign in to comment.
Are you sure you want to unfollow this person?
Are you sure you want to delete this?
Click "Unsubscribe" to stop receiving notices pertaining to this post.
Click "Subscribe" to resume notices pertaining to this post.